Giải quyết áp lực của doanh nghiệp: Từ tầm nhìn người lãnh đạo tới xây dựng văn hóa

CLB Thị trường và Địa ốc Saigon Times, thành viên Saigon Times Club thuộc Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, vừa kỷ niệm một năm thành lập vào tháng 9-2023. Tại buổi lễ kỷ niệm, lãnh đạo các doanh nghiệp cùng thảo luận về chủ đề “Đối mặt với stress trong doanh nghiệp: Giải pháp và vai trò của lãnh đạo” dưới sự dẫn dắt, chia sẻ của các vị khách mời là chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo nhân sự, phát triển tổ chức.

Trải qua mùa dịch đầy khó khăn, góc nhìn của người đi làm người tuyển dụng cũng có những sự thay đổi. Bên cạnh lương, vấn đề sức khỏe cả thể chất và tinh thần được người lao động quan tâm và là yếu tố quyết định sự gắn bó của nhân sự.

Đối mặt với vấn đề stress trong doanh nghiệp, các diễn giả đồng tình với quan điểm rằng các tổng giám đốc (CEO), chủ doanh nghiệp phải là người đóng vai trò định hướng, đưa ra chiến lược ý tưởng.

Khẳng định người lãnh đạo có ảnh hưởng quan trọng tới văn hóa doanh nghiệp, ông Bùi Quang Vinh cho rằng, văn hóa doanh nghiệp tích cực, nhân viên hài lòng với đời sống lao động nhiều hơn sẽ giúp giảm thiểu stress. “Tôn trọng từ người lãnh đạo” là một trong nhưng xu hướng nhân sự quan trọng trong năm 2022.

Diễn giả của buổi thảo luận, ông Bùi Quang Vinh.

Tiếp theo, giám đốc nhân sự với khả năng thấu hiểu tâm lý con người giúp đỡ xây dựng chiến lược chăm sóc sức khỏe tinh thần toàn diện cho nhân viên. Các quản lý cấp trung giúp đỡ trong việc triển khai chiến lược này, cùng với sự tham gia của toàn thể nhân viên.

Theo ông Lê Nhật Trường Chinh, để thực hiện một chiến lược chăm sóc sức khỏe toàn diện, ban đầu doanh nghiệp phải xác định lại hiện trạng và các vấn đề gặp phải, sau đó mới đến bước đặt mục tiêu và đưa ra kết hoạch cụ thể.

Diễn giả của buổi thảo luận, ông Lê Nhật Trường Chinh.

Buổi thảo luận còn có sự góp mặt chia sẻ những câu chuyện rất riêng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo dựng môi trường làm việc lành mạnh, tích cực của nhiều doanh nghiệp trong CLB Thị trường & Địa ốc Saigon Times.

Ban tổ chức chương trình “Đối mặt với stress trong doanh nghiệp: Giải pháp và vai trò của lãnh đạo”  xin chân thành cảm ơn sự đồng hành đặc biệt từ Doctor Aibolit – Phòng khám Lean Care và các nhà tài trợ teabreak cho chương trình: Fresh Tofu, 365 Begin, Yến sào An Nhiên, Nàng Bưởi và Helen Care.

Đại diện Ban tổ chức chương trình tặng hoa cho diễn giả và nhà tài trợ chính chương trình

Nguồn: https://thesaigontimes.vn/giai-quyet-ap-luc-cua-doanh-nghiep-tu-tam-nhin-nguoi-lanh-dao-toi-xay-dung-van-hoa/